HLV Guardiola phản đối ý tưởng tổ chức World Cup với 48 đội


Chủ tịch Gianni Infantino thế hệ đây đã ủng hộ ý nghĩ đó mở rộng World Cup từ 32 đội lên thành 48 đội tham gia. Mong muốn của ông vấp phải sự phản đối của HLV Pep Guardiola đang làm việc cho Man City.
HLV Guardiola phản đối ý tưởng tổ chức World Cup với 48 đội

Theo hãng tin AFP, Infantino sẽ đề nghị ý tưởng của mình trong cuộc họp của FIFA được tổ chức tại Thụy Sỹ vào các ngày 9 và 10 tháng tới. Đến tháng Năm năm sau, FIFA sẽ rõ ràng quốc gia đăng cai World Cup 2026 và số lượng các đội tham dự giải đấu này.
Hiện Mỹ là ƯCV sáng giá cho vị trí nước chủ nhà World Cup 2026. Ngoài ra còn có một phương án khác là giải đấu có thể diễn ra ở cả Mỹ, Canada và Mexico.
Trong văn bản gửi FIFA, Infantino đưa ra đến 5 sự chọn lọc khác nhau. Nếu mở rộng từ 32 lên 40 đội thì World Cup sẽ có 10 bạn dạngg 4 đội hoặc 8 bảng 5 đội. Nếu mở rộng từ 32 lên 48 đội, World Cup sẽ tổ chức vòng play-off để chọn ra 32 đội góp mặt cùng 16 đội hạt giống đá theo thể thức hiện nay, hoặc chia ra làm 16 bạn dạngg 3 đội. Trong trường hợp vẫn có trận tranh hạng 3, World Cup 48 đội sẽ cần đến 80 trận đặt kiếm ra nhà vô địch thay vì 64 trận như trước đây.
Bình luận về vấn đề này, HLV Guardiola cho biết: “Bây giờ người ta đang nói về World Cup có 48 đội tham gia. Chúng ta đang giết các cầu thủ bằng ý nghĩ đó đó. Ở đây không chỉ riêng cầu thủ Anh mà cầu thủ trên toàn trái đất đều bị ảnh hưởng”.

Infantino muốn World Cup mở rộng lên thành 48 đội

Infantino muốn World Cup mở mang lên thành 48 đội
“Chúng ta đang kiếm kiếm chất lượng và quên đi vấn đề số lượng, bởi thế cầu thủ không còn thời kì để nghỉ ngơi. Họ phải chịu áp lực rất lớn. Khi World Cup có quá nhiều đội nhập cuộc, sự cạnh tranh sẽ cao hơn và chúng ta sẽ có thêm những trận đấu. Tóm lại, các cầu thủ phải căng sức hơn đặt có được thành công”.
“Khi FIFA đưa ra quyết định thì chúng tôi chỉ còn phương pháp chấp nhận. Nhưng khi cảm thấy không thì chúng tôi chỉ muốn sớm về nhà. Người ta đang muốn khai thác cầu thủ ngày một nhiều hơn và điều đó làm tác động tới chất lượng của những trận đấu”.
“Tại đây tôi chỉ nghĩ cho các cầu thủ. Họ cần thực hiện được nghỉ ngơi, hít thở không khí và tận hưởng niềm vui khi chơi bóng. Cách làm bóng đá bây giờ là chẳng thể chấp nhận được. Lý do là bởi sau khi chấm dứt mùa giải, chúng tôi chỉ nghỉ 1 tuần là bước vào World Cup. Sau đó 3 tuần cả đội bước vào giai đoạn khởi động cho mùa giải mới”.

HLV Guardiola không tán thành ý nghĩ đó của Infantino

Đọc tin tức pháp luật trong ngày, tin an ninh hình sự mới nhất 24h

HLV Guardiola không tán thành ý nghĩ đó của Infantino
“Chúng tôi phải tới Trung Quốc, Mỹ hay Australia đặt đá giao hữu với những kẻ địch như Milan, Juventus, Real Madrid. Dù chỉ là những trận giao hữu, người hâm mộ vẫn hưởng thụ chúng tôi phải đá thật tốt đặt giành chiến thắng”.
“Nếu World Cup có quá nhiều đội nhập cuộc, bạn không có thời gian sẵn sàng cho mùa giải thế hệ. Chúng ta đang không nhiệt tình đến các cầu thủ. Phải chơi bóng quá nhiều là lý do các đội phải có số lượng thành viên cực lớn. Tất nhiên, hệ quả là các đội phải chi ra nhiều tiền hơn. Bây giờ theo quy định mỗi trận các đội chỉ được thay 3 người. Sao chúng ta không tăng quyền thay người lên thành 4, 5 hay 6 nhỉ”.
“Tất cả mọi người, từ cầu thủ cho đến HLV sẽ phải làm việc nhiều hơn. Có thể trong tương lai sẽ có ít ca chấn thương và các trận đấu trở nên cởi mở hơn. Dù gì đi nữa thì FIFA cũng có những sự chọn lọc. Chúng ta đang không làm gì đặt bảo vệ cầu thủ. Theo quan điểm của tôi, chúng ta đang đòi hỏi quá nhiều ở họ”, HLV Guardiola kết luận.
Xem thêm link xem trực tiếp bóng đá nhanh nhất tại bongda.pro