Tuyển U20 VN khổ luyện tại Đức chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup U-20


Sắp tới đây vòng chung kết World Cup U-20 được diễn ra (từ ngày 20-5 đến 11-6) đã xác định đầy đủ 24 gương mặt dự giải.

(Link  trực tiếp bóng đá) – Để chuẩn bị cho sân chơi lớn này, đội U-20 Việt Nam đã chuẩn bị khá chu đáo với chuyến tập huấn tại Đức vào tháng 4 qua ba trận với các đội cùng tuổi của các CLB thuộc Bundesliga…

Nhìn vào 24 đội tề tựu về Hàn Quốc vào tháng 5-2017 toàn là những đội cực mạnh, bên cạnh những đội lần đầu tiên có mặt dự World Cup U-20 như Việt Nam, U-20 Vanuatu (châu Đại Dương).

Đọc tin tức pháp luật trong ngày, tin an ninh hình sự mới nhất 24h

U20 VN: Khổ luyện tại Đức để không đi du lịch ở Hàn Quốc - 1

U-20 Việt Nam và U-20 Nhật Bản với sự chênh lệch lớn. Ảnh: CTV

Nhìn vào các đội đến Hàn Quốc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể chơi được với các đội như U-20 Vanuatu, U-20 New Zealand mà thôi. Tuy nhiên, dựa trên thành tích nhiều giải trước, FIFA sẽ phân nhóm hạt giống thì hầu như U-20 Việt Nam… không thể cùng bảng với Vanuatu hay New Zealand.

Còn bốn đại diện còn lại của châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Hàn Quốc thì quá mạnh mà năm ngoái trong lần cọ xát với U-19 Nhật Bản đã cho thấy sự vượt trội rất lớn.

Tương tự, nếu U-20 Việt Nam rơi vào bảng với các đội châu Âu hay Nam Mỹ thì thật khó tạo nên bất ngờ vì những đội này chơi rất kín kẽ, hầu như không có thái độ xem thường đối phương. Đặc biệt ban huấn luyện của họ thu thập thông tin đối thủ cực giỏi.

Nếu U-20 Việt Nam rơi vào một bảng có đối thủ nào đó của châu Phi hay Bắc-Trung Mỹ-Caribe thì có chút hy vọng.

Chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup U-20 này thì U-20 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức và đá ba trận với các đội trẻ cùng tuổi của các CLB Đức như Schalke 04, Borussia Mongchenggladbach và Duselldorf. Nếu đó thực sự là những đội trẻ nghiêm túc thì sẽ là chuyến tập huấn may mắn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Hiện nay nhiều trụ cột của U-20 Việt Nam như Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng (thủ môn FLC Thanh Hóa), Hồ Tấn Tài, Trần Thành thường xuyên được ra sân trong màu áo giải vô địch quốc gia là một tín hiệu đáng mừng.

Vẫn biết rằng sân chơi này rất khó nhưng cứ hy vọng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được đầu tư tốt để có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào sân chơi thế giới.

Ngày 15-3, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia sáu bảng đấu tại vòng chung kết World Cup U-20. 24 đội dự gồm chủ nhà Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật, Saudi Arabia, Iran (châu Á), New Zealand, Vanuatu (châu Đại Dương), Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha (châu Âu), Mỹ, Mexico, Costa Rica và Honduras (Bắc-Trung Mỹ-Caribe), Argentina, Venezuela Ecuador và Uruguay (Nam Mỹ), Guinea, Senegal, Nam Phi và Zambia (châu Phi).