Vụ người dân vây kín trạm thu phí BOT QL32 phản đối giá vé: Chủ đầu tư quyết định giảm giá


Như trước đó Pháp Luật Plus đã thông tin, sáng ngày 13/3 tại trạm thu phí QL32 thuộc địa phận xã Thượng Nông, huyện Tam Nông hàng trăm người dân và chủ xe đã vây kín trạm thu phí phản đối mức vé không hợp lý khiến giao thông tê liệt nhiều giờ.

Theo một số người dân địa phương, việc đặt trạm thu phí tại địa phận xã Thượng Nông là không hợp lý, giá vé quá cao so mới mức thu nhập của người dân địa phương.

Đọc tin tức pháp luật trong ngày, tin an ninh hình sự mới nhất 24h

Vu nguoi dan vay kin tram thu phi BOT QL32 phan doi gia ve: Chu dau tu quyet dinh giam gia - Anh 1

Hàng trăm người dân và chủ xe vây kín trạm thu phí BOT của Công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ sáng ngày 13/3.

Sau khi Công ty BOT Hùng Thắng Phú Thọ thông báo mức giá vé ngày 5/3 đã khiến người dân và các lái xe bức xúc dẫn đến tình trạng hàng trăm người dân phản đối mức thu phí vô lý.

Trước tình trạng này, lực lượng Công an huyện Tam Nông, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, TTGT tỉnh Phú Thọ đã chủ động phân luồng cho các phương tiện đi trên QL32 qua Phú Thọ sang tuyến đường khác, tránh để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Trao đổi với PV chiều 13/3, ông Đỗ Văn Duy, Trưởng ban Dự án Công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ cho biết: “Giá vé được đưa ra là khung giá chung theo đúng hợp đồng với cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ GTVT, mức phí theo quy định của Bộ Tài chính.”

Hiện tại chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ tài chính và Bộ GTVT về việc giảm 50% giá vé đối với xe dưới 7 chỗ cho người dân các xã quanh trạm thu phí theo phương án của UBND tỉnh Phú Thọ đưa ra ngày 28/2″.

Cũng theo ông Duy: “Ngay khi Bộ GTVT phê duyệt đề xuất này, chúng tôi sẽ thưc hiện thu phí hỗ trợ với người dân khu vực trạm thu phí. Đề nghị người dân sớm đưa các phương tiện ra khỏi khu vực trạm thu phí để hoạt động giao thông và thu phí diễn ra bình thường”.

“Đặc biệt, việc đặt trạm thu phí trên km67+300 trên Quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Thượng Nông là yêu cầu của UBND tỉnh Phú Thọ. Trước khi xây dựng trạm thu phí, công ty có để xuất đặt trên địa bàn xã Hồng Đà nhưng UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu phải cách KCN Trung Hà 1km hướng về phía cầu Phong Châu”, ông Duy cho biết thêm.

Thu Hường

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,